Nga ngăn chặn các vụ tấn công mạng của cơ quan tình báo nước ngoài

VOV.VN - Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 2/12 cho biết, FSB đang tiến hành ngăn chặn một âm mưu tấn công mạng nhằm vào hệ thống ngân hàng nước này.

Thông báo của Tổng cục An ninh Liên bang Nga cho biết các máy chủ tham gia kế hoạch tấn công này đặt tại Hà Lan và được đăng ký dưới tên một công ty của Ukraine. Theo cơ quan này, vụ tấn công có mục đích làm hệ thống tài chính của Nga bất ổn. 

Tháng trước, các tin tặc (hacker) đã tấn công mạng quy mô nhằm vào 5 ngân hàng lớn nhất của Nga, kiểm soát 24.000 máy quay an ninh ở 30 nước khác nhau trên thế giới, bao gồm cả Mỹ. Sau đó, các tin tặc đã tạo ra tới 660.000 yêu cầu gửi tới hệ thống mạng máy tính của những ngân hàng này mỗi giây gây quá tải và sập mạng.

Một trong số các ngân hàng bị tấn công là Sberbank ngân hàng quốc doanh cho vay vốn lớn nhất Nga. Ngân hàng này đã hứng chịu 68 vụ tấn công như vậy trong năm nay và vụ tháng 11 vừa qua là vụ lớn nhất tính tới thời điểm đó./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x