Nga: Ngừng không kích ở Aleppo trước thời hạn là “cử chỉ thiện chí”

VOV.VN - Nga cho rằng, ngừng bắn ở Aleppo là cử chỉ thiện chí để phân loại lực lượng đối lập ôn hòa được Mỹ và một số quốc gia hậu thuẫn với các nhóm khủng bố.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov  ngày 18/10 cho biết, quyết định ngừng tấn công tại thành phố Aleppo của Syria trước khi diễn ra kế hoạch “ngừng bắn nhân đạo” trong 8 giờ tại đây là một cử chỉ thiện chí của Nga.

ngung khong kich o aleppo truoc thoi han la cu chi thien chi cua nga hinh 1
Máy bay Nga đã ngừng không kích các mục tiêu khủng bố ở Aleppo trong ngày 18/10. (Ảnh: RT)

“Nga và Chính phủ Syria đã chính thức dừng không kích tại Aleppo. Đây là một cử chỉ thiện chí nhằm giúp phân loại lực lượng đối lập ôn hòa được Mỹ và một số quốc gia hậu thuẫn với những tổ chức khủng bố như Mặt trận Nusra Front”.

Ngoại trưởng Nga cũng cho biết, Nga đang giám sát chặt chẽ chiến dịch quân sự do Mỹ hậu thuẫn tại Iraq nhằm giành lại thành phố Mosul từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Nga sẽ đánh giá tình hình và đưa ra những quyết định chính trị và quân sự nếu xảy ra tình huống phiến quân IS tràn vào Syria.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Nga đưa ra chỉ ít giờ sau khi Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày cho biết, lực lượng không quân của Nga và của Chính phủ Syria đã dừng không kích tại thành phố Aleppo ngay từ ngày 18/10, sớm hơn 2 ngày so với thời điểm kế hoạch ngừng bắn trong thời gian 8 giờ chính thức có hiệu lực.

Trước đó, ngày 17/10, Nga đã thông báo lực lượng nước này và binh sĩ Chính phủ Syria sẽ ngừng bắn trong thời gian 8 giờ tại Aleppo vào ngày 20/10 để các nhóm quốc tế thực hiện hoạt động cứu trợ và sơ tán người dân đang bị mắc kẹt tại đây. Theo ước tính, vẫn còn khoảng 250.000 người dân sống tại khu vực phía Đông thành phố này./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phiến quân IS phản kích điên cuồng ở gần mặt trận Deir ez-Zor
VOV.VN - Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố IS mới đây công bố loạt ảnh các chiến binh IS đang tấn công tuyến đường tiếp vận nối Deir ez-Zor và Hasakah.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x