Nga nhất trí với Anh tìm “giải pháp ngoại giao” cho Ukraine

VOV.VN - Thủ tướng Cameron thúc giục Tổng thống Putin nhanh chóng hỗ trợ thành lập một “nhóm liên lạc” giữa Nga và Ukraine.

Ngày 9/3, phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, Thủ tướng Anh David Cameron và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí tìm một “giải pháp ngoại giao” về tình hình ở Ukraine trong một cuộc điện đàm cùng ngày.

Phát ngôn viên này tuyên bố: “Thủ tướng Anh nói rất rõ ràng rằng chúng tôi (bao gồm cả châu Âu và Mỹ) muốn làm việc với Nga để tìm một giải pháp ngoại giao ở Ukraine, bao gồm cả Crimea”. 

nga nhat tri voi anh tim "giai phap ngoai giao" cho ukraine hinh 1
Tổng thống Nga Putin(ảnh: AP)

Người phát ngôn nói thêm: “Tổng thống Putin bày tỏ Nga cũng mong muốn tìm một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Ukaine này”.

Qua cuộc điện đàm, Thủ tướng Cameron đồng thời thúc giục Tổng thống Putin nhanh chóng hỗ trợ thành lập một “nhóm liên lạc” nhằm tạo điều kiện cho “cuộc đàm phán trực tiếp giữa Nga và Ukraine”.

Văn phòng Thủ tướng Anh nhấn mạnh, Tổng thống Putin cho biết ông sẽ bàn bạc việc thành lập “nhóm liên lạc” với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào ngày 10/3.

Người phát ngôn này cho hay, hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về những thách thức kinh tế Ukraine đang phải đối mặt và đồng ý rằng cộng đồng quốc tế cần phải có trách nhiệm hỗ trợ tài chính trong những tháng tới./.

Phương Chi/VOV online (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc đáng nhớ của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/9 đã lần đầu tiên có bài phát biểu trước 193 thành viên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x