Nga nói gì việc Mỹ sa thải giám đốc FBI?

VOV.VN -Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ, đây là vấn đề nội bộ của Mỹ, do Tổng thống Donald Trump đưa ra, hoàn toàn không liên quan đến Nga.

Chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 10/5 khẳng định, việc Mỹ sa thải Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) ông James Comey không liên quan đến Moscow, đồng thời hy vọng vụ việc sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai nước.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ, đây là vấn đề nội bộ của Mỹ, do Tổng thống nước này đưa ra, hoàn toàn không liên quan đến Nga.

nga khong lien quan den viec my sa thai giam doc fbi hinh 1
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov (Ảnh: Reuters)

Liên quan đến chuyến thăm Mỹ của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, ông Peskov cho biết, việc hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố sẽ được bàn đến trong các cuộc hội đàm giữa ông Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, cùng với Tổng thống Donald Trump.

Còn theo Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, ông Vladimir Dzhabarov, ngoài hợp tác chống khủng bố, vấn đề Syria sẽ là điểm chính trong chương trình nghị sự, cùng với đó là vấn đề Triều Tiên và cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Chuyến thăm lần này của Ngoại trưởng Nga sẽ mở đường cho cuộc hội đàm giữa hai Tống thống Nga và Mỹ./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x