Nga phản đối Nghị quyết về Ukraine tại OSCE

VOV.VN - Nga cho rằng nội dung một số điểm trong Nghị quyết về Ukraine là không thể chấp nhận đối với Nga.

Đoàn đại biểu Nga tại Đại hội đồng Nghị viện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã phản đối việc thông qua Nghị quyết về Ukraine trong phiên họp thứ 26 của tổ chức này.

nga phan doi nghi quyet ve ukraine tai osce hinh 1
Căng thẳng ở miền Đông Ukraine vẫn là vấn đề gây tranh cãi giữa Nga và phương Tây. Ảnh: Sputnik.

Người đứng đầu phái đoàn Nga - Phó Chủ tịch Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) Peter Tolstoy cho biết, đoàn đại biểu Nga từ chối bỏ phiếu thông qua Nghị quyết về "Khôi phục chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine".

Nga kịch liệt phản đối cách diễn giải “khiếm nhã” liên quan việc Crime sáp nhập Nga và cho rằng nội dung một số điểm trong Nghị quyết là không thể chấp nhận đối với Nga.

Trước đó, ông Peter Tolstoy đã đề nghị OSCE không đưa Nghị quyết về Ukraine ra bỏ phiếu mà xem xét một cách riêng biệt, song bị từ chối.

Ngày 9/7, Đại hội đồng đã thông qua Nghị quyết này với 91 phiếu ủng hộ, trong khi chỉ có 15 phiếu chống, 3 phiếu trắng.

Trong phiên họp lần này, Nga cũng bỏ phiếu chống Nghị quyết về “Tình hình ở Đông Âu”, trong đó chỉ trích tình hình nhân quyền và tự do ở Nga và Belarus./.

Văn Thường/VOV-Trung tâm Tin Theo TASS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x