Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa

VOV.VN - Rạng sáng 5/3, Nga đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa tại bãi thử ở miền Nam nước này.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Yegorov cho biết, tên lửa RS-12M Topol được phóng từ bãi thử Kapustin Yar trong khu vực Astrakhan và đã đánh trúng mục tiêu giả định ở một trường bắn của Kazakhstan.

Mục đích của vụ phóng nhằm thử nghiệm những cải tiến của các tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga, vốn đã được đưa vào sử dụng từ năm 1985. Tên lửa RS-12M Topol có tầm bắn tối đa 10.000 km và có khả năng mang một đầu đạn hạt nhân.

nga phong thanh cong ten lua dan dao lien luc dia hinh 1
Dàn xe chuyên chở tên lửa RS-12M Topol (Ảnh:AFP)

Phía Mỹ cho biết họ đã được Nga thông báo trước về vụ phóng trên theo quy định của hiệp ước cắt giảm vũ khí song phương.

Vụ phóng trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại khu vực tự trị Crimea thuộc Ukraine. Mỹ và phương Tây cáo buộc Nga vi phạm các thỏa thuận quốc tế đối với Ukraine và yêu cầu rút quân khỏi Crimea.

Tuy nhiên, trong một phát biểu mới nhất, Tổng thống Putin đã phủ nhận việc đưa quân vào khu vực này. Theo ông, những binh sĩ có mặt tại Crimea thuộc thành phần đội tự vệ của nước cộng hòa tự trị này và quân phục của họ gần giống với binh sĩ Nga./.

Ngọc Khương/VOV-Trung tâm Tin (Tổng hợp)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đồ họa 3D về nguyên lý hoạt động của súng AK “thần thánh”
VOV.VN - Loạt ảnh 3D sinh động sau đây thể hiện rõ nguyên lý hoạt động cơ khí bên trong súng tiểu liên AK khi tác xạ. Mời quý vị xem tiếp phần 2 này.
VOV_AllPage