Nga quyết tâm hợp tác với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề Syria

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết, nước này sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài tại Syria.

Ông Lavrov hôm 27/12 nói rằng mối quan hệ hợp tác ba bên này đã giúp bảo vệ cuộc sống của rất nhiều người, vì đã tạo thuận lợi cho hoạt động sơ tán dân thường tại Aleppo, một trong những thành phố lớn nhất Syria vừa được giải phóng khỏi tay quân đối lập.

nga quyet tam hop tac voi iran va tho nhi ky trong van de syria hinh 1
Dân thường ở Aleppo. Ảnh: ABC News.

Cuối tuần trước, phát biểu tại cuộc họp báo hàng năm ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, chiến dịch sơ tán tại Aleppo đã không thể diễn ra nếu không có sự hỗ trợ của Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như quyết tâm mạnh mẽ của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ông Assad cũng hối thúc một thỏa thuận ngừng bắn trên khắp cả nước và cho rằng Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và chính quyền Syria đã nhất trí tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình tại Kazakhstan trong nỗ lực chấm dứt cuộc chiến tại  Syria./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600