Nga sắp hết kiên nhẫn trong tranh cãi ngoại giao với Mỹ

VOV.VN - Chính phủ Nga ngày 12/7 cho biết, nước này sắp hết kiên nhẫn trong vụ tranh cãi ngoại giao với Mỹ.

Lý do liên quan tới việc Mỹ tịch thu tài sản của Đại sứ quán Nga tại Mỹ và trục xuất các nhà ngoại giao Nga vào năm 2016.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn điện Kremlin - Dmitry Peskov nêu rõ, xét theo quan điểm trong Luật quốc tế, Nga không thể chịu đựng vụ việc này lâu dài cũng như để mặc vụ việc mà không có bất cứ biện pháp “có đi có lại” nào.

nga sap het kien nhan trong tranh cai ngoai giao voi my hinh 1
Người phát ngôn điện Kremlin- Dmitry Peskov. (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh, Nga mong muốn các đồng nghiệp Mỹ sẽ thể hiện phần nào thiện chí chính trị nhằm điều chỉnh những vi phạm luật quốc tế mà họ đã phạm phải. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ thời điểm Nga có thể đưa ra hành động đáp trả.

Ở một diễn biến khác, điện Kremlin cũng ra tuyên bố nói rằng, việc chính quyền Mỹ loại Công ty an ninh mạng Kaspersky Lab của Nga ra khỏi 2 danh sách nhà cung cấp, mà các cơ quan chính phủ nước này có thể mua hàng là một quyết định “mang động cơ chính trị”.

Phát biểu trong buổi họp báo tại thủ đô Moscow, Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, Kaspersky Lab một công ty thương mại đơn thuần cung cấp các dịch vụ thương mại. Chính phủ Nga rất lấy làm tiếc về quyết định của Mỹ.

Trước đó, ngày 11/7, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã loại Công ty an ninh mạng Kaspersky Lab của Nga ra khỏi 2 danh sách nhà cung cấp mà các cơ quan chính phủ nước này có thể mua hàng. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các phương tiện truyền thông Mỹ loan tin Kaspersky Lab có quan hệ với các cơ quan tình báo Nga./.

 

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x