Nga sắp phê chuẩn Hiệp ước sáp nhập Crimea

VOV.VN - Trước đó ngày 18/3, Tổng thống Nga Putin đã ký Hiệp ước với các nhà lãnh đạo Crimea về việc sáp nhập bán đảo vào Nga.

Ngày 19/3, các nhà lập pháp Nga đã lên kế hoạch phê chuẩn Hiệp ước sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga vào cuối tuần này, bất chấp đe dọa trừng phạt hơn nữa của Mỹ và Liên minh châu Âu.

Trước đó ngày 18/3, Tổng thống Nga Putin đã ký Hiệp ước với các nhà lãnh đạo Crimea về việc sáp nhập bán đảo này vào lãnh thổ Nga.

nga sap phe chuan hiep uoc sap nhap crimea hinh 1
Phó Chủ tịch Hạ viện Nga Sergei Zheleznyak - ảnh: RIA Novosti

Phản ứng trước việc Mỹ, Liên minh châu Âu áp đặt một số lệnh trừng phạt nhằm vào các quan chức Nga và Crimea, Phó chủ tịch Hạ viện Nga Sergei Zheleznyak cho rằng, những lệnh trừng phạt này không tác động nhiều lên các quan chức Nga.

“Mọi lệnh trừng phạt mà họ có thể áp đặt chống các quan chức Nga chỉ là sự trả đũa nhỏ bé và điều đó không có tác dụng nhiều bởi theo luật pháp của Nga, các quan chức không được phép sở hữu tiền hay tài sản ở nước ngoài. Và nếu họ không muốn trông thấy chúng tôi ở đó, thì chúng tôi cũng không thực sự muốn tới đó” – ông Sergei Zheleznyak cho biết./.

Trần Nga/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage