Nga sẽ gây dựng lại dàn quân nhạc Alexandrov sau vụ tai nạn máy bay

VOV.VN -Ông Sergei Shoigu cho biết, sẽ làm những gì cần thiết để gây dựng lại dàn quân nhạc, kế tục truyền thống của dàn quân nhạc Alexandrov.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 27/12 tuyên bố, sẽ nhanh chóng gây dựng lại dàn quân nhạc mang tên Alexandrov sau khi 64 thành viên của dàn nhạc, trong đó có nhạc trưởng Valery Khalilov đã vĩnh viễn ra đi trong vụ rơi máy bay Tu-154 ở Biển Đen cuối tuần qua.

nga se gay dung lai dan quan nhac alexandrov sau vu tai nan may bay hinh 1
Dàn nhạc và hợp xướng của đoàn quân nhạc Alexandrov

Ông Sergei Shoigu cho biết, sẽ làm những gì cần thiết để gây dựng lại dàn quân nhạc, trong đó có việc lựa chọn những tài năng âm nhạc xuất sắc nhất nhằm kế tục truyền thống của dàn quân nhạc Alexandrov.

Bộ trưởng Quốc phòng cũng tuyên bố thành lập một trường quân nhạc mới mang tên nhạc trưởng Khalilov để đào tạo các thành viên cho dàn nhạc.

Dàn quân nhạc Alexandrov, tiền thân là Dàn hợp xướng Hồng quân, được thành lập vào ngày 12/10/1928, được coi là một trong 5 đoàn ca múa nhạc dân gian nổi tiếng nhất của Nga.

Đoàn gồm 200 thành viên bao gồm các nghệ sỹ độc tấu, hợp xướng nam, dàn nhạc và đội múa, với trình độ âm nhạc và vũ đạo chuyên nghiệp./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ca sĩ Thủy Tiên: Nhiều người từng ghét tôi vì yêu Công Vinh
VOV.VN - Sau những chia sẻ về tuổi thơ, nữ ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục trải lòng mình về mối duyên tình với Công Vinh trong tập 9 “Sau ánh hào quang”.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600