Nga tái triển khai máy bay cảnh báo sớm tại Belarus

VOV.VN - Các lực lượng và phương tiện của không quân Nga và Belarus trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu đảm bảo nhiệm vụ phòng không.

Tiếng nói nước Nga đưa tin ngày 15/3, Bộ Quốc phòng Belarus cho biết, Nga đã tái triển khai tại nước này máy bay Beriev A50 - máy bay cảnh báo sớm cho cuộc tập trận phòng không chung giữa hai nước.

Bộ Quốc phòng Belarus tuyên bố: “Ngày 15/3, các lực lượng và phương tiện không quân trong diện tham gia tập trận đã ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu đảm bảo nhiệm vụ phòng không theo đúng tiến độ. Một máy bay cảnh báo sớm của Nga Beriev A50 đã được tái triển khai tại sân bay Baranovichi nhằm củng cố hệ thống Phòng thủ chung giữa hai nước”.  

nga tai trien khai may bay canh bao som tai belarus hinh 1
Máy bay cảnh báo sớm Beriev A50 (Ảnh: Ria Novosti)

Bộ Quốc phòng Belarus cho biết thêm: “Các đặc tính kĩ thuật của Beriev A-50 có thể tăng cường khả năng trinh sát của radar, điều khiển máy bay chiến đấu của Belarus và Nga nhắm các mục tiêu chính xác và kiểm soát được lực lượng phòng không làm nhiệm vụ”.

Trước đó, AFP dẫn lời tập đoàn chế tạo vũ khí và công nghệ của Nga Rostec cho biết, ngày 14/3, một máy bay do thám không người lái của Mỹ đã bị chặn khi đang bay trên khu vực Crimea. Chiếc máy bay này đã rơi xuống nhưng “không hư hại gì và nằm trong tay của lực lượng phòng vệ Crimea”.

Hiện tại, Mỹ đang cố gắng tăng cường sự hiện diện của mình ở khu vực Biển Đen. Quân đội Mỹ đã kéo dài thời gian có mặt của chiếc tàu sân bay USS George Bush tại Địa Trung Hải và tăng mức cảnh báo tại nơi này./.

Phương Chi/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.