Nga tiếp tục phủ nhận liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Điện Kremlin (Nga) ngày 7/11 phủ nhận các cáo buộc cho rằng nước này liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga không có quyền và cũng không có ý định can thiệp vào chiến dịch vận động tranh cử tại Mỹ. Chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống là vấn đề nội bộ của nước Mỹ. 

Mỹ gần đây nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc đua giữa hai ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump. 

nga tiep tuc phu nhan lien quan den cuoc bau cu tong thong my hinh 1
Người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov. (ảnh: Sputnik).

Trong một phát biểu vào tháng 7 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng “có khả năng” Nga sẽ cố gắng gây ảnh hưởng lên cuộc bầu cử Mỹ.

Cơ quan an ninh và tình báo Mỹ cũng đổ lỗi cho Nga tấn công vào các tổ chức chính trị Mỹ, bao gồm việc phanh phui hàng nghìn thư điện tử của quan chức chính trị Mỹ trên các trang mạng.  

Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngay lập tức bác bỏ các cáo buộc này. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) mới đây cũng công bố kết quả của cuộc điều tra nhằm xác minh mối liên hệ giữa Nga và bầu cử Mỹ.

Theo đó, FBI kết luận không phát hiện ra bằng chứng nào cho thấy Nga tiến hành các hoạt động tấn công nhằm vào hệ thống thư điện tử của đảng Dân chủ. Ngoài ra, FBI cũng phủ nhận mối liên hệ giữa ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump và chính phủ Nga./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những “bông hồng thép” trong lực lượng quân đội Syria
VOV.VN - Không chịu thua kém những đồng nghiệp nam giới, các nữ binh sĩ quân đội Syria cũng chiến đấu hết sức ác liệt hòng diệt sạch phiến quân IS.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x