Nga tố Ukraine cản trở hoạt động hàng không dân dụng

VOV.VN -Hải quan Ukraine đã không cho phép tổ bay trên các máy bay Nga thực hiện các thủ tục an toàn bay thông thường.

Ngày 26/3, Nga đã lên tiếng cáo buộc Ukraine vi phạm công ước quốc tế khi cấm phi hành đoàn của các máy bay thương mại Nga rời khỏi máy bay khi các chuyến bay của Nga đáp xuống phi trường ở Ukraine.

nga to ukraine can tro hoat dong hang khong dan dung hinh 1
Tiếp viên của hãng hàng không Aeroflot (Ảnh: flyflytravel)

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, hải quan Ukraine đã không cho phép phi hành đoàn của các máy bay thuộc hãng hàng không Nga Aeroflot thực hiện những thủ tục theo quy định an toàn bay khi họ đáp xuống sân bay ở thủ đô Kiev, Ukraine.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga có đoạn: “Nga yêu cầu phía Ukraine chấm dứt ngay các hành động vô trách nhiệm có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của các chuyến bay dân dụng”.

Đầu tuần này, Bộ Ngoại giao Nga cũng đưa ra báo cáo cho rằng, Nga đã và đang trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan Ukraine.

Căng thẳng giữa Moscow và Kiev đã trở nên trầm trọng kể từ khi các lực lượng thân Nga giành quyền kiểm soát bán đảo Crimea. Cuộc trưng cầu dân ý hôm 16/3 ở Crimea cũng đưa đến kết quả đa số cử tri ủng hộ Crimea sáp nhập vào Nga./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage