Nga triệu Đại sứ Hà Lan để nêu quan điểm về cuộc điều tra vụ MH17

VOV.VN - Theo Bộ Ngoại giao Nga, Moscow sẽ giải thích lý do không chấp nhận phương pháp của nhóm điều tra quốc tế khi nhóm này đang đi sai hướng.

Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (30/9) cho biết sẽ triệu Đại sứ Hà Lan vào ngày 3/10 để nói rõ quan điểm của Nga về vụ điều tra nguyên nhân chuyến bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia gặp nạn tại Ukraine cách đây 2 năm.

nga trieu dai su ha lan de neu quan diem ve cuoc dieu tra vu mh17 hinh 1
Hiện trường vụ rơi máy bay MH17. (Ảnh: Independent)

Trước đó, ngày 28/9, Các điều tra viên quốc tế cho biết, hệ thống phóng tên lửa BUK đã được chuyển từ Nga tới Ukraine, và quả tên lửa bắn đi từ một cánh đồng ở miền đông nước này, tại thời điểm đó đang thuộc quyền kiểm soát của các tay súng ly khai với quan điểm thân Nga. 

Tên lửa đã bắn trúng chiếc máy bay Boeing-777 mang số hiệu MH17, khi nó đang trên đường từ Amsterdam tới Kuala Lumpur, làm tất cả 298 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 196 công dân Hà Lan.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Nga sẽ giải thích lý do của mình về việc không chấp nhận phương pháp của nhóm điều tra quốc tế và cho rằng, nhóm này đang đi sai hướng.

Trước đó, hôm qua, Bộ Ngoại giao Hà Lan đã triệu Đại sứ Nga tại La Hay sau khi Nga chỉ trích báo cáo của nhóm điều tra vụ tai nạn của chiếc máy bay MH17./.
Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Mazda CX-5 mới cóng tại Malaysia
VOV.VN - Chỉ vài ngày sau khi Mazda CX-5 bị bắt gặp chạy thử trên đường phố Malaysia, các đại lý địa phương đã tung ảnh và clip về mẫu xe này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x