Nga tuyên bố “thời gian bị lãng phí” khi cải thiện quan hệ với Mỹ

VOV.VN - Điện Kremlin ngày 15/2 tuyên bố, những rắc rối chính trị tại Mỹ đã khiến nỗ lực cải thiện quan hệ song phương bị trì hoãn.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng rằng, mối quan hệ tốt đẹp giữa Nga và Mỹ sẽ sớm được khôi phục. Chúng tôi đã lãng phí quá nhiều thời gian để làm điều này trong khi lẽ ra phải dành thời gian đó cho những vấn đề toàn cầu. Tuy nhiên, những vấn đề toàn cầu này không thể được giải quyết một cách hiệu quả nếu thiếu sự hợp tác giữa Nga và Mỹ”.

nga tuyen bo da phi thoi gian tim cach cai thien quan he voi my hinh 1
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Sputnik

Ông Peskov cũng cho biết, đại diện Nga-Mỹ vẫn thường xuyên duy trì quan hệ với nhau: “Đại diện Đại sứ Quán Mỹ tại Nga vẫn thường xuyên liên lạc với các quan chức Nga, đặc biệt là các quan chức Bộ Ngoại giao. Các quan chức ngoại giao Mỹ cũng thường gặp gỡ đại diện lãnh đạo các địa phương tại Nga. Đây là một trong những thủ tục ngoại giao thông thường”.

Trong khi đó, khi được hỏi về khả năng Mỹ sẽ mở cuộc điều tra liên quan đến việc Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump phải từ chức do có “mối liên hệ bất thường với Nga”, ông Peskov tuyên bố, đây là vấn đề nội bộ của Mỹ.

Ông Peskov cũng lên tiếng bác bỏ những thông tin cho rằng, giới tình báo Nga thường xuyên liên lạc với các thành viên trong nhóm vận động tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump và cho rằng, những thông tin này là “vô căn cứ”.

“Chúng ta đừng quá tin vào những gì truyền thông nói vì ở thời điểm hiện taị rất khó để phân biệt giữa những thông tin thứ thiệt và những tin đồn nhảm”, ông Peskov nói.

Khi được cho biết rằng, những thông tin này được các hãng truyền thông phương Tây có uy tín đưa ra, ông Peskov nói: “Nhưng họ không hề công bố danh tính của những người cung cấp thông tin. Điều này thật lố bịch, Đừng tin vào những nguồn tin không được xác định rõ ràng. Những thông tin đó là vô căn cứ và không dựa trên sự thật nào hết”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh tang thương sau trận động đất kinh hoàng ở Mexico
VOV.VN - Ít nhất 134 người thiệt mạng, nhiều tòa nhà đổ sập sau khi xảy ra động đất cấp độ 7,1 ở bang Morelos, phía nam Mexico City, Mexico tối 19/9.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x