Nga và Mỹ có thể nhất trí về một hiệp định "START" mới

Tổng thống Nga Medvedev cho biết đến tháng 12 tới, Nga và Mỹ có thể nhất trí về một hiệp định "START" mới nhằm cắt giảm kho vũ khí hạt nhân.

Ngày 23/9, sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama, phát biểu trước báo giới, Tổng thống Nga Medvedev cho biết: "Nga và Mỹ đang tiến hành đàm phán. Một khởi đầu tốt đã cho phép hy vọng nhóm công tác của hai bên sẽ giải quyết được vấn đề và đúng thời điểm (tháng 12), Nga và Mỹ sẽ có một văn bản".

Trong khi đó, cố vấn hàng đầu của Tổng thống Obama, ông Michael McFaul cho biết, Mỹ đã cam kết sẽ đạt được một hiệp định thay thế với Nga vào thời hạn tháng 12 tới nhằm cắt giảm kho vũ khí hạt nhân. Phát biểu trước các phóng viên sau khi Tổng thống Obama hội đàm với Tổng thống Nga Medvedevp bên lề phiên họp hàng năm của Đại hội đồng LHQ, ông McFaul cho biết, cả hai bên đã cam kết sẽ hoàn thành quá trình thương lượng theo thời hạn đã định"./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage