Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí một lệnh ngừng bắn ở Syria

VOV.VN - Hai nhà lãnh đạo của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí về tăng cường nỗ lực hướng tới một lệnh ngừng bắn giữa các bên tham chiến ở Syria

Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Tổng thống Tayyip Erdogan ngày 30/11 đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin về tình hình thành phố Aleppo, miền bắc Syria, nhất trí sự cần thiết phải có một lệnh ngừng bắn ở thành phố này. Đây là cuộc điện đàm lần thứ 3 giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 1 tuần. 

nga va tho nhi ky nhat tri mot lenh ngung ban o syria hinh 1
Giao tranh ác liệt tại Aleppo (Syria). Ảnh: Reuters.

Các nguồn tin trên nêu rõ, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí về tăng cường nỗ lực hướng tới một lệnh ngừng bắn giữa các bên tham chiến ở Syria, khẳng định sự cần thiết phải cung cấp hàng viện trợ cho người dân thành phố Aleppo.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Nurettin Canikli cho biết, nước này sẽ khó khăn trong việc tiến hành các hoạt động quân sự chống khủng bố ở Syria nếu không có những bước tiến tích cực trong quan hệ với Nga. Tuy nhiên ông cũng khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thay đổi chính sách cốt lõi đối với tình hình Syria.

Nga là đồng minh chủ chốt của Tổng thống Syria Syria Bashar al-Assad trong khi Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cho phe đối lập ở Syria, song hai nước đã nỗ lực tìm kiếm quan điểm chung về Syria kể từ khi có sự xích lại gần nhau hồi tháng 8 vừa qua./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x