Nga vay nợ nước ngoài với chi phí đắt hơn do tác động từ bầu cử Mỹ

VOV.VN - Thứ trưởng Tài chính Nga Maxim Oreshkin ngày 11/11 cho biết, Nga sẽ phải vay nợ đắt đỏ hơn sau khi cuộc bầu cử ở Mỹ đẩy lợi suất trái phiếu lên cao.

Lợi suất trái phiếu của chính phủ Mỹ đã tăng vọt vài ngày qua, sau khi ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Giới đầu tư tin rằng, các kế hoạch chi tiêu của ông Trump sẽ đẩy lạm phát tăng và có thể khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ nâng lãi suất hơn nữa. 

nga vay no nuoc ngoai voi chi phi dat hon do tac dong tu bau cu my hinh 1
(hình minh họa: ITN).

Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở Moscow, Thứ trưởng Oreshkin nói, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã có tác động mạnh lên các thị trường tài chính và việc lợi suất trái phiếu Mỹ tăng ảnh hưởng đến Nga.

Ông Oreshkin tuyên bố, tác động không chỉ đối với vay nợ nước ngoài của Nga mà còn tác động lên thị trường nội địa của nước này.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Tài chính Nga cho biết Nga đã may mắn bán trái phiếu châu Âu (Eurobonds) vào đầu năm nay khi lợi suất còn thấp.

Đầu tháng 11, Bộ Tài chính Nga cho biết sẽ xem xét hạn chế vay nợ nước ngoài mà tăng vay ở thị trường nội địa nhằm lấp các lỗ hổng ngân sách./. 

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Real 2-0 Barca: Asensio hay nhưng vẫn thua “mèo lười“
VOV.VN - Chấm điểm điểm trận Real 2-0 Barca, Asensio chơi rất hay, nhưng chưa phải cầu thủ xuất sắc nhất ở trận này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x