Nga yêu cầu điều tra độc lập những vụ chết người ở Kiev

VOV.VN - Chủ tịch Thượng viên Nga ủng hộ lập ủy ban điều tra độc lập để điều trac các vụ giết chóc ở Kiev trong các biến cố vừa rồi.

Hôm qua (7/3), Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Valentina Matvienko cho biết, Nga yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra độc lập về các sự kiện ở thủ đô Kiev của Ukraine, nơi khoảng 100 người đã thiệt mạng hồi tháng trước.

nga yeu cau dieu tra doc lap nhung vu chet nguoi o kiev hinh 1
Một người biểu tình ngồi cạnh thi thể của hai “đồng đội” chết vì đạn bắn tỉa hôm 20/2 (ảnh: Getty)


Phát biểu trong buổi họp báo tại Moscow, bà Matvienko nói rằng, Nga giữ vững lập trường này và sẽ yêu cầu cộng đồng quốc tế thành lập một ủy ban độc lập để điều tra các vụ giết chóc. Bà cũng cho biết, Thượng viện Nga sẽ ủng hộ kết quả cuộc trưng cầu ý dân tại khu vực tự trị Crimea thuộc Ukraine về việc sáp nhập vào Nga, dự kiến được tiến hành vào ngày 16/3 tới. Bà Matvienko bác bỏ những lo ngại rằng sẽ có chiến tranh giữa Ukraine và Nga.

  >> Xem thêm: Toàn cảnh trận chiếm đẫm máu tại Kiev

Trước đó cùng ngày, Chủ tịch Duma quốc gia Nga (Hạ viện Nga) cũng bày tỏ ủng hộ kết quả cuộc trưng cầu ý dân của khu vực tự trị Crimea./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp ngọt ngào của các cô gái Ba Lan nữ tính và giàu cảm xúc
VOV.VN - Các phụ nữ xinh đẹp đến từ Ba Lan - đất nước có đội bóng thi đấu tại World Cup 2018. Các cô gái Ba Lan sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, tự nhiên.
VOV_AllPage