Nga yêu cầu Mỹ đưa bằng chứng can thiệp bầu cử Tổng thống

VOV.VN - Phía Nga cho rằng, nếu không có bằng chứng Nga can thiệp bầu cử Mỹ thì Washington nên chấm dứt mọi cáo buộc nhằm vào Moscow.

Ngày 16/12, Văn phòng chính phủ Nga yêu cầu Mỹ chứng minh cáo buộc về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ bằng cách tấn công mạng đánh cắp dữ liệu của các tổ chức đảng Dân chủ. Nếu không có bằng chứng thì Mỹ nên chấm dứt mọi cáo buộc nhằm vào nước này.

nga yeu cau my dua bang chung can thiep bau cu tong thong hinh 1
Cáo buộc liên quan đến ông Putin xuất hiện trên kênh truyền hình NBCNews.

Văn phòng chính phủ Nga cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã có phản ứng rất rõ ràng với Tổng thống Mỹ Barack Obama và giải thích lập trường về vấn đề này bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới G20 hồi tháng 9 vừa qua.

Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh báo chí Mỹ dẫn lời hàng loạt quan chức giấu tên cho rằng chính Tổng thống Putin đã giám sát và chỉ đạo các cơ quan tình báo tấn công mạng đánh cắp dữ liệu về bầu cử Mỹ và để rò rỉ theo hướng có lợi của ông Donald Trump.

Kênh tin CBS đã dẫn lời cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Martin Dempsey cho biết, hệ thống thư điện tử của ông từng bị tin tặc Nga tấn công khi còn tại nhiệm tháng 8/2015. Trong khi đó, Reuters đưa tin, cơ quan chịu trách nhiệm đảm bảo tiêu chuẩn của các máy bỏ phiếu ở Mỹ cũng đã bị tin tặc tấn công sau cuộc bầu cử hồi tháng 11 vừa qua./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những tên lửa “xương sống” trong tam giác chiến lược hạt nhân của Nga
VOV.VN - Các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ mặt đất, hầm ngầm và bệ phóng di động chính là “xương sống” trong tam giác hạt nhân chiến lược của Nga.
VOV-left-160x600