Nga yêu cầu quan chức Liên Hợp Quốc ngừng chỉ trích Donald Trump

Nga vừa khiếu nại chính thức lên Liên Hợp Quốc, yêu cầu một quan chức của tổ chức này ngừng chỉ trích ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vitaly Churkin, đại sứ Nga tại LHQ, đã nêu ra vấn đề trên với Tổng thư ký Ban Ki-moon tại một cuộc gặp riêng hôm 13/9, Telegraph cho hay.

nga yeu cau quan chuc lien hop quoc ngung chi trich donald trump hinh 1
Ông Trump. Ảnh: AP.

Ông Churkin phản đối gay gắt việc ông Zeid Ra’ad Al Hussein, ủy viên LHQ về nhân quyền, lên án ông Trump và một số lãnh đạo theo chủ nghĩa dân túy ở châu Âu.

"Ông Zeid đã vượt qua giới hạn hết lần này đến lần khác và chúng tôi không hài lòng với điều đó", ông Churkin nói hôm qua.

Trong bài phát biểu ở Cleveland, Mỹ, 3 tháng trước, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa chuẩn bị nhóm họp để đề cử ông Trump, ông Zeid đã chỉ trích việc tỷ phú Mỹ ủng hộ hình thức tra tấn bằng nước và thẩm vấn gắt gao hơn với các nghi phạm khủng bố.

"Cách nơi tôi đang phát biểu chưa đến 150 dặm, một ứng viên hàng đầu để trở thành tổng thống của nước này, chỉ cách đây vài tháng đã ủng hộ nhiệt tình việc tra tấn", ông nói.

Cả phát ngôn viên của phái đoàn Nga tại LHQ lẫn phát ngôn viên chiến dịch tranh cử ông Trump đều từ chối bình luận về vụ việc trên.

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump từng ca ngợi sức mạnh và sự lãnh đạo của Tổng thống Nga Putin và cho biết sẽ cải thiện quan hệ song phương nếu trúng cử./.

Theo Anh Ngọc/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Liveshow “Trời và đất“: Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng điên kỳ lạ
VOV.VN - Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng sự điên của anh trong liveshow “Trời và đất” có khoảng bay bổng, tùy hứng và lạ hơn những gì người ta vẫn thấy ở anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x