Nga-Mỹ vẫn trao đổi thường xuyên về tình hình Syria

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov khẳng định, các cuộc trao đổi giữa Mỹ và Nga về tình hình Syria vẫn diễn ra liên tục.

Phát biểu với hãng thông tấn TASS của Nga, Thứ trưởng Bogdanov cho biết, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry có các cuộc điện đàm gần như hàng ngày về tình hình Syria.

nga my van trao doi thuong xuyen ve tinh hinh syria hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thường xuyên trao đổi về tình hình Syria Ảnh: Reuters
Liên quan đến việc Mỹ thông báo hủy đối thoại về quân sự với Nga, ông Bogdanov khẳng định các cuộc đối thoại này cần phải được tiếp tục và không có lựa chọn nào tốt hơn cho các bên ngoài việc hợp tác, trao đổi thông tin, phối hợp trong việc thực thi các biện pháp chống khủng bố. 

Đề cập thỏa thuận ngừng bắn tại Syria do Nga và Mỹ làm trung gian, đạt được ngày 9/9 vừa qua, ông Bogdanov khẳng định, không bên nào hủy bỏ cũng như rút khỏi thỏa thuận này.  
Bên cạnh đó, Nga cũng ủng hộ đề xuất của Đặc phái viên Liên Hợp Quốc (LHQ) về Syria Staffan de Mistura kêu gọi các tay súng Hồi giáo của Mặt trận al-Nusra rời khỏi khu vực phía Đông thành phố Aleppo, miền bắc Syria, để dân thường có thể tiếp nhận cứu trợ nhân đạo.

Theo Thứ trưởng Bogdanov, đề xuất này nhằm mục đích thiết lập một cuộc đối thoại bền vững và toàn diện giữa các bên tham chiến tại Syria, nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình cho quốc gia này, dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc.

Hiện, quân đội Chính phủ Syria với sự hỗ trợ của không quân Nga đang "tung các đòn tấn công quyết định" nhằm giải phóng thành phố Aleppo./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo TASS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x