Ngành du lịch Ai Cập thiệt hại nặng nề do khủng bố

VOV.VN - Vụ rơi máy bay Nga tại bán đảo Sinai và vụ khủng bố nhằm vào 1 khách sạn cao cấp tại Hurghada đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch Ai Cập.

Theo thống kê, riêng 2 thành phố trọng điểm về du lịch nghỉ dưỡng của Ai Cập là Sharm el Sheik và Hurghda trong vòng 3 tháng qua đã bị thiệt hại số tiền ước tính lên tới 6 tỷ bảng Ai Cập, tương đương với 766 triệu USD.

Thống đốc tỉnh Nam Sinai, ông Khaled Fouda cho biết, tỷ lệ du khách đặt chỗ trong các khách sạn tại thành phố Sharm el-Sheikh những tháng gần đây chỉ đạt 18% so với 25% hồi giữa năm 2015. Hiện, khoảng 40 khách sạn tại Ai Cập đã phải đóng cửa hoàn toàn, do lượng khách du lịch giảm mạnh. 

Thành phố du lịch Sharm el-Sheikh ở Ai Cập. (ảnh: tripadvisor.co.uk).

Ông Fouda cho biết, mặc dù đã nhận được hỗ trợ từ Chính phủ nhưng ngành du lịch cũng khó có thể phục hồi nếu nguồn khách du lịch chủ yếu là từ Nga và Anh, không trở lại như trước đây. 

Tuy nhiên, ông Fouda cũng nhận định lạc quan về việc Nga và Anh đã đưa ra những bản báo cáo tích cực về vấn đề an ninh tại sân bay thành phố Sharm el-Sheikh nói riêng và Ai Cập nói chung.

Theo ông Fouda, hai quốc gia này sẽ sớm nối lại những hợp tác du lịch với Ai Cập, trong đó có việc rút lại các khuyến cáo công dân không nên đến Ai Cập trước đây./.

Đình Nam/VOV- Trung tâm Tin Theo Al- arabiya

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage