Ngày Tim mạch thế giới (27/9)

Chủ đề của Ngày Tim mạch thế giới năm nay là “Làm việc vì sức khỏe”.

Là đối tác của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên đoàn Tim Thế giới tổ chức các sự kiện nâng cao nhận thức ở hơn 100 nước - bao gồm khám sức khỏe, các buổi đi bộ, chạy và tập thể dục, những bài nói chuyện trước công chúng, các diễn đàn khoa học, triển lãm, hòa nhạc, ngày hội và thi đấu thể thao.

Bệnh tim mạch là bệnh gây tử vong nhiều nhất trên thế giới, cướp đi sinh mạng của 17,5 triệu người mỗi năm. Các yếu tố gây nguy cơ đối với bệnh tim và đột quỵ, bao gồm tăng huyết áp, cholesteron, đường huyết cao, hút thuốc lá, ăn ít rau và hoa quả, thừa cân, béo phì và ít hoạt động thể lực.

Nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới cũng như những tổ chức hàng đầu như: WHO và Diễn đàn Kinh tế thế giới đã thừa nhận tầm quan trọng của sức khỏe người lao động để đạt được những mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp.

Nhiều tổ chức và doanh nghiệp đã cam kết đưa việc tăng cường sức khỏe vào chương trình nghị sự. Nhu cầu mở rộng những lợi ích này cho toàn bộ người lao động thuộc mọi ngành nghề và ở mọi vùng trên thế giới là rất bức thiết. Đặc biệt, người lao động ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, nơi hiện chiếm hơn 80% số trường hợp tử vong do bệnh tim mạch, có thể được lợi rất lớn từ việc bổ sung các chương trình này../.

PV
VOV_AllPage