Nghị quyết Triều Tiên phải mở đường cho giải pháp ngoại giao

(VOV) - Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không thể là một cái cớ cho việc sử dụng vũ lực đối với Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 25/2 đã kêu gọi HĐBA LHQ không sử dụng nghị quyết về CHDCND Triều Tiên như một cái cớ để sử dụng vũ lực. 

Phát biểu tại Học viện Ngoại giao Nga, Ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết, hiện HĐBA LHQ đang làm việc về một nghị quyết đối với Triều Tiên, song các biện pháp này cần phải nhằm vào các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, bởi sự phát triển các chương trình này của Triều Tiên đang đặt ra mối lo ngại đối với an ninh quốc tế.

Trong khi đó, ông Lavrov cũng cảnh báo rằng, nghị quyết này không được có bất cứ lỗ hổng nào có thể cho phép biện minh về việc sử dụng vũ lực đối với Triều Tiên. Nghị quyết chỉ có thể mở đường cho một giải pháp ngoại giao nhằm nối lại đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Hồi tuần trước, HĐBA LHQ đã lên án mạnh mẽ vụ thử hạt nhân thứ 3 của Triều Tiên, đồng thời cho rằng động thái này của Bình Nhưỡng là vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết có liên quan của Hội đồng Bảo an trong vấn đề này./.

Lệ Chi/VOV-Trung tâm tin (Theo Tân Hoa xã)
Video đang được xem nhiều
Uy lực đáng sợ siêu tiêm kích “lạ mà quen” Nga vừa công bố ​
VOV.VN - Sukhoi Su-57 là siêu chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 mà Nga vừa công bố với sức mạnh được cho là hoàn toàn áp đảo F-22 Raptor của Mỹ.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x