Nghị sĩ Dân chủ Mỹ muốn điều tra các chi tiết quanh vụ Flynn từ chức

VOV.VN - Thượng nghị sĩ Schumer của đảng Dân chủ Mỹ đã kêu gọi độc lập điều tra về việc Cố vấn An ninh Quốc gia Flynn từ chức.

Lãnh đạo phe Dân chủ Mỹ, thượng nghị sĩ Charles Schumer, hôm 14/2 kêu gọi tiến hành điều tra độc lập đối với điều mà ông gọi là các vi phạm hình sự tiềm tàng quanh vụ cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn từ chức.

nghi si dan chu my muon dieu tra cac chi tiet quanh vu flynn tu chuc hinh 1
Nghị sĩ Schumer. Ảnh: Campus Communỉty.

Nói chuyện với các phóng viên trên đồi Capitol, ông Schumer cho biết, các nhân viên thực thi pháp luật nên chất vấn các quan chức trong chiến dịch tranh cử và quá trình chuyển tiếp của Tổng thống Donald Trump cũng như nhân viên chính quyền, bao gồm cả ông Trump, về các sự kiện dẫn tới việc Flynn ra đi vào hôm 13/2.

Ông Schumer cho biết, ông Flynn và một số quan chức khác nữa của ông Trump có thể đã vi phạm các quy định của liên bang cấm các công dân đàm phán với các chính phủ nước ngoài và nhận quà cùng các lợi ích khác mà không được phép của giới chức.

Nghị sĩ Schumer nói: “Điều tôi đang kêu gọi là mở một cuộc điều tra độc lập nhằm truy ra các hành vi phạm tội tiềm tàng. Ở đây có nhiều khả năng là tướng Flynn và những người khác đã vi phạm luật pháp.”

Ông Flynn từ chức chỉ 3 tuần sau khi nhậm chức, theo sau các tiết lộ cho rằng ông này đã thảo luận với Đại sứ Nga ở Mỹ về các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga trước khi ông Trump nhậm chức, và sau đó cung cấp cho Phó Tổng thống Mike Pence những thông tin không chính xác về các cuộc trao đổi này.

Tuy nhiên đối với cuộc điều tra này, ông Schumer ít có khả năng giành được sự ủng hộ từ phía các thượng nghị sĩ Mỹ thuộc đảng Cộng hòa./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những trải nghiệm chỉ có ở hồ Thủy điện Tuyên Quang
VOV.VN -Điều đặc biệt là ở bất kì điểm nào, góc độ nào ở hồ Thủy điện Tuyên Quang, du khách cũng có những bức ảnh đẹp.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x