Nghị sỹ Mỹ yêu cầu điều tra quan hệ giữa trợ lý của ông Trump với Nga

VOV.VN - Nhiều nghị sỹ Cộng hòa yêu cầu điều tra mở rộng về mối quan hệ giữa các trợ lý của Tổng thống Donald Trump và Nga.

Khủng hoảng liên quan tới mối quan hệ giữa các trợ lý của Tổng thống Donald Trump và Nga đã tiếp tục sau khi càng nhiều các nghị sỹ đảng Cộng hòa yêu cầu các cuộc điều tra mở rộng của quốc hội về vấn đề này.

yeu cau dieu tra quan he giua cac tro ly cua tong thong trump voi nga hinh 1
Paul Manafort (bên phải), cựu chủ tịch ban vận động chiến dịch tranh cử của Donald Trump. (Ảnh: Guardian)

Tổng thống Trump buộc Cố vấn an ninh quốc gia Mike Flynn từ chức hôm thứ Hai vừa qua do các thông tin ông này đã thảo luận các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga với đại sứ Nga trước khi ông Trump nhậm chức.

Các thượng nghị sỹ Cộng hòa như John McCain và Lindsey Graham đã lên tiếng chỉ trích. Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Bob Corker cho rằng vấn đề liên quan tới Nga đang đe dọa chương trình nghị sự của ông Trump đối với các vấn đề đối ngoại và đối nội như chính sách y tế và thuế. Ông Corker cũng đặt ra câu hỏi liệu Nhà Trắng có khả năng tự ổn định hay không và ông Flynn nên ra điều trần trước Quốc hội. 

Trong khi đó, các nghị sỹ đảng Dân chủ yêu cầu một cuộc điều tra độc lập về các cuộc liên lạc trái phép có thể giữa ông Flynn và Chính phủ Nga cũng như các nỗ lực của ông Flynn, hoặc bất kỳ quan chức Nhà Trắng nào nhằm che giấu vụ việc. 

Thượng nghị sỹ Chuck Shumer cho rằng Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions, một quan chức thân tín của Tổng thống Trump, không được liên quan tới bất kỳ điều tra nào liên quan tới vấn đề này. 

Các lãnh đạo Dân chủ và Cộng hòa của Ủy ban Tư pháp thượng viện đã yêu cầu ông Session và Giám đốc Cục điều tra liên bang James Comey đệ trình các văn bản và tường trình vắn tắt về việc ông Flynn từ chức./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Siêu bão “quái thú” Maria điên cuồng tàn phá vùng Caribe
VOV.VN - Với tốc độ gió lên đến 250km/h, siêu bão “quái thú” Maria đã và đang tàn phá các đảo trong vùng Caribe khiến khu vực này trở nên hoang tàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x