Ngoại trưởng 4 nước Arab và Mỹ thảo luận về cuộc khủng hoảng Vùng Vịnh

VOV.VN - Ngoại trưởng 4 nước Arab đang thực hiện các biện pháp trừng phạt Qatar sẽ có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vào ngày 12/7.

Ngoại trưởng 4 nước Arab đang thực hiện các biện pháp trừng phạt Qatar sẽ có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vào ngày mai 12/7 tại thành phố Jeddah của Saudi Arabia. Cuộc gặp nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng ngoại giao đang diễn ra giữa Qatar và 4 nước Arab.

Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Ai Cập và Bahrain đã áp đặt trừng phạt lên Qatar vào tháng trước, với cáo buộc quốc gia này hỗ trợ tài chính cho những nhóm cực đoan cũng như có mối quan hệ mật thiết với Iran.

ngoai truong 4 nuoc arab va my thao luan ve cuoc khung hoang vung vinh hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (Ảnh: NBC News)

Bất đồng không có dấu hiệu hạ nhiệt khi hai bên không chịu nhượng bộ lẫn nhau. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đang có chuyến thăm khu vực, nhằm tìm kiếm một giải pháp cho cuộc khủng hoảng này.

Phát biểu khi ở thăm Qatar hôm nay, Ngoại trưởng Mỹ cho rằng, một số quan điểm của Qatar trong bất đồng ngoại giao với các nước Arab là “hợp lí”, đồng thời bày tỏ hi vọng các nước có thể thúc đẩy một giải pháp cho cuộc khủng hoảng này.

Mỹ hiện đang lo ngại cuộc khủng hoảng có thể tác động đến hoạt động quân sự và chiến dịch chống khủng bố của nước này trong khu vực. Mỹ và một số nước phương Tây cũng đang hợp tác chặt chẽ với Kuwait - quốc gia đóng vai trò hòa giải cho những bất đồng ngoại giao khu vực gần đây./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x