Ngoại trưởng Anh được trao giải thúc đẩy quyền của phụ nữ

VOV.VN - Ngoại trưởng Anh đã đưa vấn đề chống bạo lực tình dục tại các vùng xung đột vũ trang làm ưu tiên trong chính sách đối ngoại.

Tuần qua, Trường đại học Georgetown (Mỹ) đã trao Giải thưởng Hillary Rodman Clinton về thúc đẩy quyền của phụ nữ cho Ngoại trưởng Anh William Hague vì những đóng góp của ông trong việc ngăn chặn bạo lực tình dục tại vùng xung đột vũ trang.

Ngoại trưởng Anh đã đưa vấn đề chống bạo lực tình dục tại các vùng xung đột vũ trang làm ưu tiên trong chính sách đối ngoại, đồng thời tích cực đưa chủ đề này ra thảo luận tại các diễn đàn an ninh quốc tế. 

ngoai truong anh duoc trao giai thuc day quyen cua phu nu hinh 1
Ngoại trưởng Anh William Hague (Ảnh: Getty)

Ngoại trưởng Hague cũng đi đầu trong chiến dịch vận động Liên hợp quốc thông qua nghị quyết chấm dứt tình trạng miễn trừ truy tố những kẻ phạm tội bạo lực tình dục.

Ngoại trưởng Anh Hague nói: “Tôi tin rằng, trong thế kỉ 21, không có phần thưởng nào lớn và mang tính chiến lược hơn việc trao quyền đầy đủ quyền lợi về chính trị, xã hội và kinh tế cho phụ nữ. Thế kỷ 21 phải là thế kỷ mà phụ nữ giành lại chỗ đứng của mình, sau hàng trăm năm bị phân biệt đối xử. Tình trạng phân biệt đối xử với phụ nữ cuối cùng sẽ bị phá bỏ. Trẻ em gái sinh ra sẽ được bảo vệ, được tạo mọi cơ hội, được đối xử bình đẳng”./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage