Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo quan hệ Nga - Mỹ có thể xấu đi

VOV.VN - Việc Nga triển khai lực lượng tới khu vực tự trị Crimea thuộc Ukraine có thể làm gia tăng căng thẳng và làm xấu đi quan hệ Mỹ-Nga.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra ngày 1/3 cho biết, nếu Nga không xoa dịu tình hình trong khu vực thì hành động quân sự này sẽ tác động xấu tới quan hệ giữa Mỹ và Nga cũng như vị thế của Nga trên trường quốc tế. 

Tuyên bố cũng nêu rõ, Ngoại trưởng Mỹ Kerry đã tổ chức cuộc hội đàm với “những người đồng cấp trên toàn cầu” để “phối hợp những động thái xa hơn”. 

ngoai truong my canh bao quan he nga - my co the xau di hinh 1
Nhóm vũ trang ủng hộ Nga chiếm sân bay Simferopol tại bán đảo Crimea (Ảnh Reuters)

Ngoại trưởng Mỹ Kerry nói rằng, Mỹ thừa nhận và tôn trọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ, cũng như lo ngại của Nga về những người Nga tại Ukraine. Tuy nhiên, mối lo ngại này cần giải quyết thông qua liên lạc trực tiếp với Chính phủ Ukraine chứ không phải bằng việc xâm phạm lãnh thổ và chủ quyền Ukraine.

Trước đó, ngày 1/3, Thượng viện Nga đã thông qua đề xuất của Tổng thống Nga Putin cho phép đưa quân vào Ukraine cho tới khi tình hình chính trị và xã hội trở lại bình thường. Tuy nhiên, quy mô lực lượng được triển khai vẫn chưa được quyết định./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin (Theo VOR)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những bóng hồng gợi cảm tô điểm sắc màu World Cup 2018
VOV.VN - Những cổ động viên xinh đẹp luôn là một phần không thể thiếu của World Cup khi thiêu đốt không khí trên những khán đài.
VOV_AllPage