Ngoại trưởng Mỹ dự định bỏ cuộc họp với NATO để thăm Nga vào tháng tới

VOV.VN - Thông tin cho hay, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson dự định bỏ qua cuộc họp với NATO để đón Chủ tịch Trung Quốc và đi thăm Nga.

Hôm qua (20/3), giới chức Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson dự định sẽ bỏ qua cuộc họp các Ngoại trưởng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào tháng tới để tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Mỹ và sau đó sang thăm Nga.

Ngay lập tức, kế hoạch này đã bị các nước đồng minh của Mỹ lên tiếng chỉ trích rằng Mỹ đang đặt mối quan tâm Nga lên trên các nước này.

ngoai truong my du dinh bo cuoc hop voi nato de tham nga vao thang toi hinh 1
Quan hệ giữa Mỹ và NATO đang có nhiều câu hỏi (Ảnh: Katehon).

Ông Tillerson dự kiến sẽ không có mặt trong cuộc họp đầu tiên với 28 thành viên NATO ở Brussels, Bỉ, để tham dự các cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 6 và 7/4 tới. Ngay sau đó, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson sẽ tới thăm Nga. 

Hiện người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc Ngoại trưởng Tillerson có bỏ qua cuộc họp với NATO, hay tới thăm Nga hay không./.

Hồng Thu/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những mỹ nữ khoe sắc tại lễ hội bia Oktoberfest
VOV.VN - Lễ hội bia nổi tiếng nước Đức Oktoberfest lần thứ 184 được các nhà tổ chức kỳ vọng thu hút khoảng 7 triệu người tham dự.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x