Ngoại trưởng Mỹ - Nhật hội đàm về khả năng Triều Tiên phóng tên lửa

VOV.VN - Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 29/1 đã điện đàm thảo luận về khả năng Triều Tiên có thể phóng tên lửa.

Trong cuộc điện đàm thảo luận về Triều Tiên, Ngoại trưởng hai nước Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhất trí rằng, khả năng Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa tầm xa là có thực dựa trên những thông tin tình báo thu thập được gần đây. 

Hai bên cũng kêu gọi Triều Tiên nên kiềm chế, không nên có những hành động khiêu khích, làm leo thang căng thẳng trong khu vực. 

Phát biểu với báo giới sau cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Nhật Bản Kishida cho biết, Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ với Mỹ và các nước khác liên quan nhằm áp dụng mọi biện pháp khả thi để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hai bên cũng thảo luận về dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với vụ thử hạt nhân của Triều Tiên mà nước này tiến hành ngày 6/1 vừa qua./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x