Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bác bỏ ý định từ chức

VOV.VN - Ngọai trưởng Mỹ Rex Tillerson bác bỏ việc ông có ý định từ chức do bất đồng với Văn phòng Tổng thống Mỹ.

Phát biểu với báo giới ở Washington, Ngoại trưởng Tillerson cho biết, quan hệ giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tốt và ông sẽ ở cương vị Ngoại trưởng chừng nào Tổng thống cần. Chiếc ghế của ông Tillerson đã trở thành chủ đề bàn luận trong tuần qua ở Washington sau một bản tin của hãng CNN.

ngoai truong my rex tillerson bac bo y dinh tu chuc hinh 1
Ngọai trưởng Mỹ Rex Tillerson bác bỏ việc ông có ý định từ chức do bất đồng với Văn phòng Tổng thống Mỹ. (Ảnh: AFP)

Hãng tin CNN đưa tin, Ngoại trưởng Tillerson ngày càng có bất đồng với Văn phòng Tổng thống Mỹ liên quan đến chính sách Iran, việc bổ nhiệm nhân sự cũng như cách tiếp cận chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump. CNN dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Ngoại trưởng Tillerson nói với các quan chức thân cận rằng, ông sẽ rời vị trí vào cuối năm nay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert ngày 26/7 cũng bác bỏ việc ông Tillerson có ý định từ chức. Nữ phát ngôn viên cho biết, ông Tillerson đã có vài ngày nghỉ sau chuyến công du vùng Vịnh hồi tháng 7 nhằm chấm dứt khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar và các đồng minh.

Kể từ khi đảm nhận vị trí đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ hồi tháng 2, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson bị chỉ trích vì kinh nghiệm chính trị còn ít cũng như kế hoạch cắt giảm 30% ngân sách tại một Bộ tuyển dụng tới hơn 700 nghìn nhân viên./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.
VOV-left-160x600