Ngoại trưởng Nga: Hành động của Mỹ và NATO chỉ “đổ thêm dầu vào lửa”

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga cho biết, Nga đã chuẩn bị để đối thoại và hợp tác với NATO song chỉ với điều kiện bình đẳng.

Những hành động của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại cái gọi là "mặt trận tiền tuyến phía Đông" đang tạo ấn tượng là họ đang cố tình "đổ dầu vào lửa" cho mối quan hệ với Nga.

Đây là nhận định của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn nhật báo Italy Corriere della Sera số ra ngày 1/12. 

ngoai truong nga hanh dong cua my va nato chi do them dau vao lua hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (ảnh: Sputnik).

Theo Ngoại trưởng Nga Lavrov, Nga đang chứng kiến nguy cơ chạy đua vũ trang, sự gia tăng quân sự và cơ sở hạ tầng của NATO tại mặt trận sườn phía Đông của các nước đồng minh.

Đây là những động thái chưa có tiền lệ kể từ cuối chiến tranh Lạnh nhằm mục tiêu gia tăng áp lực chính trị và quân sự đối với Nga.  

Cùng với NATO, trước nguy cơ đe dọa được cho là hoang đường từ phía Đông, quân đội Mỹ cùng các cuộc chạy đua vũ trang hạng nặng cũng đã được triển khai tại các quốc gia Trung và Đông Âu.

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh: "Những hành động nêu trên là một bộ phận của “chính sách phá hủy về lâu về dài” nhằm kiềm chế Nga và giành sự thống trị tại châu Âu và trong các vấn đề quốc tế".

Ngoại trưởng Nga cho biết, Nga đã chuẩn bị để đối thoại và hợp tác với NATO song chỉ với điều kiện bình đẳng.

Căng thẳng giữa Nga và NATO đang ngày càng tăng trong khi bối cảnh Mỹ và Liên minh châu Âu vẫn đang áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trong khi đó, NATO cũng không ngừng gia tăng sự hiện diện gần biên giới với Nga. Nga xem đây là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Nga và tuyên bố sẽ có hành động quân sự và kinh tế để trả đũa./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x