Ngoại trưởng Nga và Mỹ tiếp tục thảo luận về Aleppo, Syria

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 20/12 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ John Kerry để thảo luận về tình hình Syria.

Ngoại trưởng Nga Lavrov đã thông báo tới người đồng cấp Mỹ kết quả cuộc họp ba bên cấp ngoại trưởng các nước Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, trong đó ông nhấn mạnh đến khả năng ký kết thỏa thuận giữa chính phủ và các lực lượng đối lập có vũ trang ở Syria, cũng như bày tỏ sự ủng hộ lời mời của Kazakhstan tổ chức đàm phán về thỏa thuận này tại Kazakhstan.

ngoai truong nga va my tiep tuc thao luan ve aleppo syria hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 20/12 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ John Kerry để thảo luận về tình hình Syria.

Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng, cuộc đàm phán này nếu được tổ chức sẽ là khởi đầu cho tiến trình giải quyết chính trị, tạo động lực thúc đẩy đối thoại tại Geneva giữa các bên của Syria dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc, cuộc đối thoại mà theo ông đã bị rơi vào thế bế tắc lâu nay do những yêu cầu mang tính chất tối hậu thư của phe đối lập Syria.

Ngoài ra, trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng hai nước cũng đã thảo luận vấn đề bình thường hóa hoàn toàn tình hình tại thành phố Aleppo của Syria, ở các khu vực đã hoàn tất việc sơ tán người dân và rút các tay súng, nối lại đàm phán giữa các bên của Syria mà không cần điều kiện tiên quyết./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600