Ngoại trưởng Nga-Mỹ điện đàm về vấn đề Ukraine

Cuộc điện đàm này nằm trong sáng kiến của Mỹ và diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng thống B.Obama về Ukraine.

Theo Reuters, trong cuộc điện đàm ngày 29/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã thảo luận về vấn đề Ukraine và thời điểm tiến hành các cuộc liên lạc tiếp theo.

ngoai truong nga-my dien dam ve van de ukraine hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry điện đàm. (Nguồn: AP)

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, cuộc điện đàm này nằm trong sáng kiến của Mỹ và diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với người đồng cấp Mỹ Barack Obama để thảo luận về một đề xuất ngoại giao của Washington liên quan tới vấn đề Ukraine.

Trong diễn biến khác cùng ngày, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho rằng Liên minh châu Âu (EU) phải thành lập một liên minh năng lượng để củng cố an ninh năng lượng và giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt chính của Nga. Khoảng 40% khí đốt Nga cung cấp cho châu Âu đều đi qua Ukraine./.
Theo Vietnam+

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Marawi mang diện mạo mới sau khi được giải phóng
VOV.VN - Dù còn tan hoang sau 148 ngày giao tranh ác liệt, sự sống bắt đầu hồi sinh ở Marawi nhờ chính những người đã giải phóng thành phố này từ phiến quân.
VOV_AllPage