Ngoại trưởng Nga-Mỹ điện đàm về vấn đề Ukraine

Cuộc điện đàm này nằm trong sáng kiến của Mỹ và diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng thống B.Obama về Ukraine.

Theo Reuters, trong cuộc điện đàm ngày 29/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã thảo luận về vấn đề Ukraine và thời điểm tiến hành các cuộc liên lạc tiếp theo.

ngoai truong nga-my dien dam ve van de ukraine hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry điện đàm. (Nguồn: AP)

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, cuộc điện đàm này nằm trong sáng kiến của Mỹ và diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với người đồng cấp Mỹ Barack Obama để thảo luận về một đề xuất ngoại giao của Washington liên quan tới vấn đề Ukraine.

Trong diễn biến khác cùng ngày, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho rằng Liên minh châu Âu (EU) phải thành lập một liên minh năng lượng để củng cố an ninh năng lượng và giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt chính của Nga. Khoảng 40% khí đốt Nga cung cấp cho châu Âu đều đi qua Ukraine./.
Theo Vietnam+

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.