Người biểu tình đụng độ với an ninh Thổ Nhĩ Kỳ tại Washington

VOV.VN - 9 người đã bị thương và phải nhập viện trong cuộc đụng độ trước khu nhà đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ giữa người biểu tình và an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17/5.

Bộ ngoại giao Mỹ hôm qua đã bày tỏ lo ngại về các sự vụ bạo lực với sự tham gia của người biểu tình và nhân viên an ninh Thổ Nhĩ Kỳ trước khu nhà đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Washington.

Thông báo của Bộ ngoại giao Mỹ cho biết, “bạo lực không bao giờ là câu trả lời cho tự do ngôn luận và chúng tôi ủng hộ quyền của người dân khắp nơi đối với tự do ngôn luận và biểu tình hòa bình.”

Bộ ngoại giao Mỹ cũng thông báo đã chuyển lo ngại của mình tới phía chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc biểu tình phản đối thủ tướng Tayyip Erdogan, người đang có chuyến thăm 2 ngày tại Mỹ, được tổ chức bởi người Mỹ gốc Kurd, Ủy ban quốc gia Armenia của Mỹ và người ủng hộ Đảng Dân chủ Nhân dân, một đảng chính trị ủng hộ người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các lực lượng cảnh sát địa phương và liên bang Mỹ đang rà soát các camera an ninh để xác định những người tham gia./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-left-160x600