Người có kinh nghiệm trong nghề đã bắt cóc máy bay MH370?

VOV.VN - Dự kiến Thủ tướng Malaysia sẽ họp báo chiều 15/3 thông báo về chuyến bay mất tích.

Báo Mainichi, Nhật Bản dẫn lời một quan chức chính phủ Malaysia cho biết, Malaysia đưa ra kết luận máy bay MH 370 đã bị không tặc. Vị quan chức này còn cho biết thêm người thực hiện việc bắt cóc này chắc chắn phải là người đã có kinh nghiệm về máy bay. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về quá trình bắt cóc như thế nào chưa có thông tin cụ thể.

Trong khi đó, Thủ tướng Malaysia Najib Razak dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại Kuala Lumpur chiều 15/3 thông báo về những thông tin liên quan tới MH370.

Theo thông tin của Malaysia chiếc máy bay MH370 khi rời sân bay đã biến mất từ radar sau khi đi vào vùng biển. Theo NewYorkTimes sau khi máy bay ở độ cao khoảng 13.700m thì đổi sang hướng Tây. Máy bay tiếp tục đổi hướng sang phía Tây Bắc ở độ cao 7000m thì hướng thẳng về Ấn Độ Dương.

Theo thiết kế của Boeing 777 thì độ cao bay lớn nhất cho phép chỉ ở 13.130m. Do vậy nếu dữ kiệu của radar Malaysia là chính xác thì độ cao bay đã quá mức cho phép.

Chuyến bay MH370 trước khi mất tích có chở 239 hành khách của nhiều quốc gia khác nhau./.

Bùi Hùng/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.