Người dân Crimea tin tưởng về việc sáp nhập vào Nga

VOV.VN - Nhiều người dân Crimea đã bày tỏ lạc quan về một tương lai tốt đẹp hơn.

“Thực sự là tôi thấy rất lạc quan. Tất cả chúng tôi đều hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Nước Nga đã làm cho chúng tôi cảm thấy tự hào khi được sáp nhập  vào Nga. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ sống với hy vọng và kỳ vọng với sự lựa chọn của mình”, một người dân Crimea cho biết.

nguoi dan crimea tin tuong ve viec sap nhap vao nga hinh 1
Người dân Simferopol thuộc Crimea ngắm pháo hoa trong ngày sáp nhập với Nga (Ảnh Reuters)

“Tôi không nói rằng cuộc sống của chúng tôi sẽ thay đổi theo từng phút. Giai đoạn chuyển giao sẽ luôn luôn có khó khăn song tôi tin là mọi người đều sẵn sàng đương đầu với khó khăn vì mọi người đều biết rằng sau tất cả, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn”, một người khác chia sẻ.

Trước đó, ngày 21/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kí ban hành các đạo luật đưa bán đảo Crimea và thành phố Sevastopol gia nhập thành phần Liên bang Nga, đạo luật hiến pháp liên bang về việc Crimea gia nhập thành phần Liên bang Nga và về việc thành lập các chủ thể mới là Cộng hòa Crimea và thành phố cấp liên bang Sevastopol.

Như vậy đây sẽ chính thức trở thành khu vực liên bang thứ 9 của Liên bang Nga. Khu vực này gồm Cộng hòa Crimea và thành phố Sevastopol.

Trước đó, với số phiếu tuyệt đối (155/155 phiếu thuận), Hội đồng Liên bang Nga đã thông qua Hiệp ước sáp nhập nước Cộng hòa tự trị Crimea vào nước này và ngày 20/3, Duma Quốc gia Nga cũng đã thông qua hiệp ước này.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm qua, quân đội Nga đã bắt đầu kiểm soát các căn cứ quân sự Perevalnoye của Ucraina tại Crimea. Binh sĩ Nga đã xuất hiện tại đây, cùng với cờ Nga treo tại các cổng căn cứ. Còn tại các căn cứ quân sự khác, các binh sĩ Ukraine và gia đòng của họ cũng đã bắt đầu rời đi khi quân đội Nga dần tiếp quản các vị trí này./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.