Người dân Nga mít tinh ủng hộ Crimea

VOV.VN - Hàng nghìn người dân Nga đã tổ chức mít tinh ngay gần quảng trường Đỏ để bày tỏ sự ủng hộ đối với Crimea.

Như đã đưa tin, sau việc Quốc hội nước Cộng hòa tự trị Crimea thuộc thành phần Ukraine quyết định sáp nhập với LB Nga và tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về vấn đề này, ngày 7/3, tại LB Nga và ở nhiều nước trên thế giới diễn ra rất nhiều phản ứng và những động thái khác nhau. Chủ yếu là sự phản đối của các nước phương Tây,  EU đối với Crimea và Nga.

Thế nhưng, ngược lại, tại nhiều tỉnh, thành phố của LB Nga đã diễn ra nhiều cuộc tuần hành, mít tinh bày tỏ sự ủng hộ đối với những người anh em Ukraine tại nước Cộng hòa tự trị Crimea.

nguoi dan nga mit tinh ung ho crimea hinh 1
Những người biểu tình bày tỏ thái độ đồng tình với người dân Crimea (Ảnh:RIA Novosti)

Cuộc mít tinh lớn nhất được tổ chức ngay gần quảng trường Đỏ, thu hút sự tham gia của hơn 65.000 người dân. Từ chiều 7/3, cả khu vực rộng lớn bên ngoài điện Kremlin rợp trời cờ hoa gồm cả quốc kỳ Nga, cờ của các thành phố, biểu tượng của các tổ chức xã hội lớn, nhỏ… Cuộc mít tinh – hòa nhạc mang tên “Chúng ta cùng sát cánh” với những khẩu hiệu bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ những gì diễn ra ở nước cộng hòa tự trị láng giềng, mang hàm ý “Nước Nga bên cạnh Crimea”.

Những người biểu tình bày tỏ thái độ đồng tình với bước đi của người dân Crimea, bày tỏ khuyến khích một sự lựa chọn phù hợp của những người anh em ở đây.

Một người tham gia biểu tình cho biết: “Tất cả chúng ta cùng một lòng. Ở đây không có ai thờ ơ. Chúng tôi đến để ủng hộ tất cả”.

Nhiều người cài trên ve áo dải băng sọc vàng đen, biểu tượng của chiến thắng và chia sẻ: “Dải băng Gheorghievski là biểu tượng của ông, cha chúng ta, những người đã bảo vệ Crimea, bảo vệ Ukraine, bảo vệ Liên Xô. Và Crimea hôm nay là anh em của chúng ta, mọi người ủng hộ, tôn trọng và không thể để bị xâm phạm”.

Không chỉ ở thủ đô Moscow, những lời nói ủng hộ Crimea cũng vang lên ở nhiều thành phố khác của LB Nga. Tại thành phố Smolensk cũng diễn ra cuộc tuần hành với gần 7.000 người. Tình đoàn kết với nhân dân Crimea cũng thể hiện ở thành phố Stavropol gần biên giới với Ukraine. Rồi gần 11.000 người đã tham gia cuộc tuần hành ở thành phố thủ phủ của vùng Siberia Novosibirsk với khẩu hiệu: “Crimea, chúng tôi luôn bên các bạn”./.
Điệp Anh/VOV - Moscow

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội: Cháy lớn tại quán karaoke Lake Side ở Linh Đàm
VOV.VN -Đám cháy bùng phát tại quán karaoke Lake Side ở khu vực hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vụ hỏa hoạn vẫn chưa được dập tắt.
VOV_AllPage