Người dân Thái Lan đổ về Bangkok cầu nguyện cho sức khỏe Nhà vua

VOV.VN - Nhiều người dân Thái Lan giơ cao ảnh của Nhà Vua để cầu nguyện cho ông sớm bình phục.

Hàng trăm người dân Thái Lan hôm nay (13/10) đã tụ tập tại bệnh viện Siriraj, thủ đô Bangkok, Thái Lan, nơi Nhà Vua Bhumibol Abdulyadej đang được điều trị trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin về tình hình sức khỏe xấu đi của Nhà Vua.

nguoi dan thai lan do ve bangkok cau nguyen cho suc khoe nha vua hinh 1
Nhiều người dân Thái Lan tụ tập trước cửa bệnh viện cầu nguyện cho Nhà vua. Ảnh: AP.

Nhiều người đã cầu nguyện và giơ cao ảnh của Nhà Vua để cầu nguyện cho ông sớm bình phục. Để bày tỏ sự kính trọng đối với Nhà Vua, nhiều người khi đến đây đã mặc áo vàng- màu của hoàng gia hoặc mặc áo hồng – màu mà họ tin là sẽ mang lại sự cải thiện sức khỏe cho ông.

Trước đó, nhiều thành viên chủ chốt của Hoàng gia Thái Lan như: Hoàng hậu Sirikit, Hoàng Thái tử Vajiralongkorn, Công chúa Maha Chakri Sirindhorn cũng đã đến bệnh viện này để cầu nguyện cho Nhà Vua.

Hoàng Thái tử Vajiralongkorn, người đứng đầu trong thứ bậc truyền ngôi nếu Nhà Vua băng hà, đã bay khẩn cấp từ Munich, Đức về Thái Lan. Ngoài các thành viên Hoàng tộc, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cũng đã hủy chuyến công tác đến tỉnh Chon Buri và Rayong để bay khẩn cấp về thủ đô và có mặt tại bệnh viện Siriraj.

Hoàng cung Thái Lan hôm qua đã ra thông báo cho biết tình hình sức khỏe của Nhà vua nhìn chung chưa ổn định. Theo Hoàng cung, ngày 11/10, huyết áp của Nhà vua Bhumibol bị thấp, thở gấp. Thông báo trên được đưa ra sau một thông báo hôm 9/10, theo đó Hoàng cung Thái Lan cho biết sức khỏe của Nhà Vua Bhumibol  đang trong tình trạng không ổn định sau khi điều trị lọc máu./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Màn đổi gác của Trung đoàn Kremlin bảo vệ Tổng thống Nga
VOV.VN - Không chỉ bảo vệ Tổng thống Nga Vladimir Putin, Trung đoàn Kremlin còn đảm nhiệm việc thực thi các nghi thức quân sự quan trọng tại Điện Kremlin.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x