Người dân Trung Quốc nghĩ gì về ông Donald Trump

VOV.VN-Đáng ngạc nhiên là nhiều người Trung Quốc biết đến ông Trump qua chương trình truyền hình thực tế chứ không phải bởi những “phát ngôn gây sốc" của ông.

Cũng như dân Mỹ, một số người Trung Quốc yêu quý ông Trump, một số người ghét ông ấy, nhưng phần lớn họ đều bị người tỷ phú Mỹ 70 tuổi này thu hút.

Điểm khác biệt duy nhất là người Trung Quốc ít quan tâm đến Tổng thống đắc cử Trump hơn người dân Mỹ, khi câu chuyện bầu cử của nước Mỹ cách xa họ đến nửa vòng trái đất. 

nguoi dan trung quoc nghi gi ve ong donald trump hinh 1
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (ảnh: Reuters).

Đáng ngạc nhiên là nhiều người Trung Quốc biết đến ông Trump qua chương trình truyền hình thực tế chứ không phải bởi những “phát ngôn gây sốc” trong suốt kỳ tranh cử vừa qua.

Trong một phòng học khoảng 100 người ở Đại học Zhejiang, phóng viên Yahoo đã hỏi rằng liệu họ có biết về việc ông Trump đã từng tham gia vào chương trình truyền hình thực tế “Celebrity Apprentice” (Ngôi sao Tập sự) nổi tiếng của Mỹ, hầu hết họ đều mỉm cười và gật đầu.

Chúng ta đều biết người Trung Quốc dành ít tình cảm cho bà Hillary Clinton hơn ông Trump bởi vì các quan điểm “cứng rắn” của bà trong những vấn đề như nhân quyền hay kinh tế.

Ngoài ra, còn có một điều nữa, là bà Clinton chưa từng xuất hiện trên các chương trình truyền hình thực tế nào hút người xem.

Michael Wu, 30 tuổi, CEO của Công ty xây dựng Sunshine cho biết: “Tôi ủng hộ ông ấy (tức ông Trump) hơn bà Clinton. Tôi không hoàn toàn đồng ý với những gì ông ấy nói nhưng ít nhất đó không phải là những lời hứa hẹn chính trị cũ rích. Bà Hillary không thành thật và chỉ nói những điều đã quá cũ rồi”.

“Tuy nhiên, chúng tôi sẽ vẫn phải chờ xem liệu ông ấy sẽ làm gì”, anh Wu nhấn mạnh./.

Phương Chi/VOV.VN Theo Yahoo News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Marawi mang diện mạo mới sau khi được giải phóng
VOV.VN - Dù còn tan hoang sau 148 ngày giao tranh ác liệt, sự sống bắt đầu hồi sinh ở Marawi nhờ chính những người đã giải phóng thành phố này từ phiến quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x