Người dân Trung Quốc tin thân nhân trên MH370 vẫn còn sống

VOV.VN - Hiện Chính phủ Trung Quốc cũng đang dành mối quan tâm lớn cho những thông tin đến từ Australia.

Ngày 20/3, các thân nhân của những hành khách Trung Quốc trên chuyến bay mang số hiệu MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích đều nói họ tin rằng những người thân yêu của họ vẫn còn sống.

Trước đó, cùng ngày giới chức Australia ra thông báo, nước này đã phát hiện 2 vật thể lạ có thể liên quan đến chiếc máy bay được nhắc đến đang trôi dạt trên biển Ấn Độ Dương. 

nguoi dan trung quoc tin than nhan tren mh370 van con song hinh 1
Những cái ôm siết chặt trong lúc chờ đợi thêm thông tin về người thân trên chiếc máy bay mất tích (Ảnh: Reuters)

Giới chức Australia nhấn mạnh, một trong hai vật thể nghi của máy bay bị mất tích dài tới 24m, đồng thời cho biết đây là "chứng cứ tốt nhất” từ trước đến nay liên quan đến vụ máy bay Malaysia bị mất tích.

Tuy nhiên, AFP dẫn lời ông Wen Wancheng, người đàn ông 63 tuổi, đến từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc nói, ông không chấp nhận những lời thông báo trên. Nếu ông chấp nhận lời thông báo ấy, có nghĩa là con trai của ông- một hành khách trên chiếc máy bay MH370- đã không còn.

Ông Wen Wancheng nhấn mạnh: “Con trai tôi vẫn còn sống. Chắc chắn con trai tôi vẫn còn sống. Tôi chẳng hề tin vào những tin tức kia”.

Trong khi đó, ông Zhao Chunzeng trả lời phóng viên AFP cho hay, gia đình ông đang chờ đợi sự xác nhận thông tin: “Bây giờ chúng tôi chỉ biết chờ đợi. Chúng tôi không thể nói thêm gì cho đến khi những thông tin đưa ra được xác nhận hoàn toàn”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết, Chính phủ nước này đang dành mối quan tâm lớn cho những thông tin đến từ Australia về máy bay mất tích. Ông Hồng Lỗi tuyên bố: “Trung Quốc sẽ có những hành động phù hợp dựa vào những thông tin mới nhất được đưa ra”. Sau tuyên bố này, ông Hồng Lỗi không bình luận gì thêm./.

Phương Chi/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage