Người định cư Do Thái nhả đạn và phá nhà người Palestine

(VOV) - Vụ việc xảy ra trong bối cảnh có nhiều cuộc biểu tình ủng hộ tù nhân Palestine trong trại giam Israel.

Hôm 23/2, những vụ đụng độ lại nổ ra tại Bờ Tây khi những người định cư Do Thái bắn 2 người biểu tình Palestine tại ngôi làng Kusra ở phía bắc. Một trong 2 người bị bắn đang ở tình trạng nguy kịch. Đụng độ xảy ra khi nhóm người định cư định phá hoại tài sản, cây trồng, nhà cửa của người Palestine.

nguoi dinh cu do thai nha dan va pha nha nguoi palestine hinh 1
Người Palestine dập lửa do người Israel đốt (ảnh: Guardian)


Những vụ xô xát này phản ánh tình trạng gia tăng căng thẳng tại Bờ Tây, khi gần đây một loạt cuộc biểu tình cuả người Palestine phản đối Israel kiểm soát lãnh thổ của họ và để bày tỏ tình đoàn kết với 4 tù nhân tuyệt thực tại các nhà tù Israel. Cũng ngày 23/2, một tù nhân Palestine đã chết tại nhà tù Israel, động thái có thể gây căng thẳng hơn nữa cho khu vực.

Khoảng 300.000 người Do Thái định cư tại Bờ Tây, bất chấp sự lên án của quốc tế. Người Palestine muốn Bờ Tây, vùng lãnh thổ bị Israel chiếm đóng từ cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967, là một phần của nhà nước trong tương lai. Nhưng một nhóm thiểu số người định cư Do thái cực đoan thường xuyên tấn công dân làng và cướp phá tài sản của người Palestine./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm tin Theo AP

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Uy lực đáng sợ siêu tiêm kích “lạ mà quen” Nga vừa công bố ​
VOV.VN - Sukhoi Su-57 là siêu chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 mà Nga vừa công bố với sức mạnh được cho là hoàn toàn áp đảo F-22 Raptor của Mỹ.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x