Người thừa kế Samsung là nghi phạm trong vụ bê bối tham nhũng

VOV.VN - Người thừa kế tập đoàn Samsung Lee Jae-Yong vừa bị xác định là nghi phạm hình sự trong cuộc điều tra tham nhũng tại Hàn Quốc.

Người thừa kế tập đoàn Samsung Lee Jae-Yong vừa bị xác định là nghi phạm hình sự trong cuộc điều tra tham nhũng chống lại Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

han quoc nguoi thua ke samsung la nghi pham trong vu be boi tham nhung hinh 1
Người thừa kế tập đoàn Samsung Lee Jae-Yong (Ảnh: Bloomberg)

Các công tố viên Hàn Quốc cho biết, ông Lee Jae-Yong là phó chủ tịch của Samsung Electronic và là con trai của Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee sẽ bị thẩm vấn như một nghi phạm trong vụ bê bối tham nhũng, lạm quyền liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye và người bạn thân Choi Soon-sil.

Trong vụ bê bối này, Samsung bị cáo buộc đã đóng góp số tiền hàng triệu đôla tài trợ cho khóa học đào tạo cưỡi ngựa của con gái bà Choi tại Đức.

Các công tố viên Hàn Quốc đang điều tra xem liệu Samsung có mua chuộc bà bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye để giành chiến thắng trong vụ sáp nhập hai đơn vị của tập đoàn gây tranh cãi hồi năm 2015 hay không./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Press TV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Việt Nam 0-0 Indonesia: Nỗi thất vọng mang tên Tuấn Tài
VOV.VN - Hồ Tuấn Tài có ngày thi đấu đáng quên khi bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn khiến U22 Việt Nam phải chia điểm trước U22 Indonesia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x