Nguy cơ thiếu áo đen để chịu tang Nhà Vua Thái Lan

VOV.VN - Vì nhu cầu rất lớn về quần áo đen trong thời gian quốc tang Nhà Vua Bhumibol Adulyadej nên đã xuất hiện tình trạng thiếu nguồn cung ở Thái Lan.

The Guardian ngày 15/10 đưa tin, Chính phủ Thái Lan đã cảnh báo về tình trạng thiếu áo đen trong bối cảnh nhà chức trách nước này yêu cầu người dân phải mặc đồ đen trong thời gian quốc tang Vua Bhumibol Adulyadej.

nguy co thieu ao den de chiu tang nha vua thai lan hinh 1
Người dân Thái Lan nghiêm túc tuân thủ quy định mặc áo đen chịu tang Nhà Vua. (Ảnh: EPA)

Bộ Công Thương Thái Lan cho biết đã chỉ thị cho các nhà sản xuất đảm bảo nguồn cung lượng quần áo đen ổn định, đồng thời sẽ nghiêm khắc trừng phạt với những người lợi dụng sự kiện này để đội giá, “chặt chém” người dân.

Theo thông báo của Chính phủ Thái Lan, nước này sẽ để tang Nhà Vua Bhumibol Adulyadej trong vòng 1 năm và trong 30 ngày tới, trên cả nước Thái Lan sẽ treo cờ rủ, công chức mặc đồ đen, và sẽ dừng các hoạt động vui chơi giải trí, các lễ hội.

Quyết định này của Chính phủ Thái Lan được cho là sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến nền kinh tế. Tuy nhiên, doanh thu từ mặt hàng quần áo đen lại đang bùng nổ.

Vụ trưởng Vụ Đàm phán Thương mại quốc tế - Bộ Thương mại Thái Lan Nuntawan Sakuntanaga cho biết, các cơ quan chức năng đã làm việc với những doanh nghiệp may mặc để đảm bảo nguồn cung cấp ổn định cho người dân.

Tờ The Nation dẫn lời bà Nuntawan Sakuntanaga: “Việc cung cấp trang phục màu  đen có thể còn bị hạn chế trong một vài ngày, nhưng các nhà sản xuất hàng may mặc đã cam kết sẽ không có việc khan hiếm hàng cũng như đội giá”.

Theo bà Nuntawan, đã có những thông tin về việc quần áo màu đen được bán với giá cao gấp đôi bình thường. Bà Nuntawan cảnh báo, những trường hợp này nếu bị phát hiện có thể sẽ phải đối mặt với án phạt 7 năm tù giam và phạt tiền 140.000 baht (3.900 USD)./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x