Nguyên Phó Chủ tịch Quảng Tây, Trung Quốc bị xử 18 năm tù vì tham nhũng

Từ cuối năm 2003 đến cuối năm 2007, Tôn Du đã có các hành vi lợi dụng chức quyền chiếm đoạt của nhà nước và nhận hối lộ số tiền tổng cộng lên tới hơn 7 triệu Nhân dân tệ (khoảng 1 triệu USD).

Tòa án Trung thẩm thành phố Nam Ninh, Quảng Tây ngày 31/8 đã ra phán quyết xử Tôn Du - nguyên Phó Chủ tịch khu tự trị Quảng Tây, 18 năm tù vì tội tham ô, nhận hối lộ.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, từ cuối năm 2003 đến cuối năm 2007, Tôn Du đã có các hành vi lợi dụng chức quyền, chỉ đạo cấp dưới làm giả dự án, hỗ trợ người khác có được các hợp đồng kinh tế thuận lợi, từ đó chiếm đoạt của nhà nước và nhận hối lộ số tiền tổng cộng lên tới hơn 7 triệu Nhân dân tệ (khoảng 1 triệu USD).

Tôn Du sinh năm 1957, người Nam Ninh, Quảng Tây; năm 1998, Tôn Du bắt đầu đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc. Đến cuối năm 2007, Tôn Du bị xử lý cách chức, khai trừ đảng do bị phát hiện có các hành vi tham nhũng./.

PV
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage