Nhà Trắng khẳng định con trai ông Trump không cấu kết với ai

VOV.VN - Nhà Trắng lên tiếng bảo vệ con trai cả của Tổng thống Mỹ Trump trong vụ gặp luật sư Nga trước bầu cử. Họ khẳng định anh này không cấu kết với ai.

Hôm 10/7 Nhà Trắng kiên định bảo vệ con trai cả của Tổng thống Trump trước một làn sóng săm soi cha con ông Trump sau khi anh Donald Trump Jr. thừa nhận có gặp một luật sư Nga hứa sẽ cung cấp cho anh thông tin bất lợi về ứng viên Tổng thống Hillary Clinton.

nha trang khang dinh con trai ong trump khong cau ket voi ai hinh 1
Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Corbis.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói với các phóng viên: “Don Jr. ( ý nói Donald Trump Jr. – ND) không cấu kết với bất cứ ai để tác động lên cuộc bầu cử [Tổng thống Mỹ]. Điều mấu chốt ở đây là phe Dân chủ có một ứng cử viên yếu”.

Hôm 9/7 Donald Trump Jr. thừa nhận rằng vào tháng 6/2016 anh có gặp một luật sư Nga có mối liên hệ với điện Kremlin.

Donald Trump Jr. hiện vẫn thách thức công luận và không xin lỗi về vụ gặp gỡ này. Nhà Trắng đã tạo ra một “mặt trận thống nhất” trong việc bảo vệ con trai của Tổng thống Mỹ. Hãng truyền thông Fox News xác nhận, luật sư Alan Futerfas đã được thuê đại diện cho Trump Jr. trong vụ điều tra về mối liên hệ với Nga.

Đêm 10/7, tờ New York Times đăng bài cho biết Trump Jr đã nhận được một email trước cuộc gặp mà trong đó anh này được cho là đã được thông báo rằng tài liệu sắp được cung cấp nằm trong động thái của chính quyền Nga hỗ trợ cho cuộc tranh cử của cha anh, theo 3 nguồn tin có biết về email này.

Bức email nói trên được gửi đi từ Rob Goldstone, một cựu phóng viên báo lá cải Anh, từng làm công tác điều phối cuộc gặp vào tháng 6/2016 giữa Donald Trump Jr. và vị luật sư Nga.

Đầu ngày 10/7, Donald Trump Jr. đã sử dụng một đoạn đăng tải trên Twitter để chế giễu báo cáo của tờ New York Times về cuộc họp nói trên.

Đoạn tweet của anh Trump Jr.: “Rõ ràng tôi là người đầu tiên trong nhóm tranh cử dự một cuộc gặp gỡ để nghe thông tin về một đối thủ,... chẳng đi đâu cả mà chỉ nghe”.

Mặc dù vậy các bài viết của New York Times vẫn khiến gia đình ông Trump phải đau đầu với các cuộc điều tra do bên Quốc hội tiến hành. Hôm 10/7 một thượng nghị sĩ cao cấp trong Ủy ban Tình báo Thượng viện cho hay, ủy ban này sẽ thẩm vấn con trai cả của ông Trump.

Thượng nghị sĩ Susan Collins (bang Maine) nói với phóng viên rằng “ủy ban tình báo cần phỏng vấn ông và những người khác dự buổi gặp đó” như một phần trong cuộc điều tra của ủy ban này đối với cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ và khả năng có sự “hợp tác” giữa các quan chức Nga và nhóm tranh cử của Trump.

Thượng nghị sĩ Charles Schumer (bang New York) cũng muốn con trai của ông Trump phải giải thích hành động của mình trước Quốc hội.

Tờ New York Times xuất bản một loạt bài viết về cuộc gặp giữa Donald Trump Jr. và nữ luật sư Nga Natalia Veselnitskaya, kéo theo có nhiều lời giải thích khác nhau từ phía đội ngũ của ông Trump.

Người con trai cả của ông Trump ban đầu chỉ nói rằng đó chủ yếu là về việc cho phép người Mỹ nhận con nuôi người Nga và “không đề cập gì đến bà Clinton”.

Nhưng sau đó anh này thừa nhận là anh được thông báo rằng vị luật sư Nga kia “có thể có thông tin hữu ích cho chiến dịch tranh cử [của ông Trump]”./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Fox News

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp ngọt ngào của các cô gái Ba Lan nữ tính và giàu cảm xúc
VOV.VN - Các phụ nữ xinh đẹp đến từ Ba Lan - đất nước có đội bóng thi đấu tại World Cup 2018. Các cô gái Ba Lan sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, tự nhiên.
VOV_AllPage