Nhật Bản cảnh giác cao độ trước việc Triều Tiên sắp thử tên lửa

VOV.VN- Quân đội Nhật Bản đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ sau khi có thông tin Triều Tiên chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo.

Reuters dẫn lời hai quan chức Nhật Bản ngày 28/1 cho biết: “Việc xuất hiện ngày các nhiều những hoạt động tại bãi thử tên lửa của Triều Tiên cho thấy rất có thể nước này sẽ phóng thử tên lửa trong vài tuần tới”.

nhat ban canh giac cao do truoc viec trieu tien sap thu ten lua hinh 1
Hình ảnh vệ tinh một bãi thử hạt nhân của Triều Tiên. Ảnh Reuters

Trước đó, căng thẳng đã leo thang tại khu vực Đông Á sau việc Triều Tiên tuyên bố phóng thử bom H hồi đầu tháng 1.

Việc Triều Tiên lại chuẩn bị phóng tên lửa có sẽ khiến cộng đồng quốc tế lo ngại về việc nước này có thể gắn đầu đạn hạt nhân vào các quả tên lửa đạn đạo để thực hiện các cuộc tấn công vào Hàn Quốc, Nhật Bản và thậm chí cả Bờ Tây nước Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani đã ra lệnh cho các tàu khu trục lớp Aegis hoạt động tại Biển Nhật Bản chuẩn bị sẵn sàng tiêu diệt mọi mục tiêu từ phía Triều Tiên nhằm vào Nhật Bản.

Các tàu khu trục lớp Aegis của Nhật Bản có khả năng theo dõi cùng một lúc nhiều mục tiêu và được trang bị tên lửa SM-3 có thể đánh chặn các quả tên lửa của địch từ ngoài không gian.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng điều hệ thống tên lửa Patriot PAC-3 đến khu vực xung quanh thủ đô và các địa điểm khác trên khắp nước này như một tuyến phòng thủ cuối cùng nhằm ngăn chặn các quả tên lửa của Triều Tiên./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x