Nhật Bản: đảng DPJ chọn ứng cử viên cho Nội các mới

Sau khi đạt được sự thống nhất thành lập chính phủ liên minh với hai đảng nhỏ khác. Chủ tịch đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ), ông Yukio Hatoyama đang tiếp tục lựa chọn các thành viên cho nội các mới của mình.

Ngày 10/9. ông Hatoyama đã tổ chức hội đàm với phó chủ tịch Ichiro Ozawa, người sẽ được bổ nhiệm làm Tổng thư ký DPJ mới để thảo luận chi tiết về các nhận vật sẽ tham gia vào nội các sắp tới.

Trong khi đó, tại một hội nghị các quan chức cấp cao của đảng Xã hội Nhật Bản (SDP) diễn ra cùng ngày, Chủ tịch SDP Mizuho Fukushima cho biết khi trở thành một thành viên của chính phủ liên minh, SDP cần phải nỗ lực gấp 10 lần so trước đây

Phát biểu trước báo giới sau hội nghị, bà Fukushima cho biết SDP sẵn sàng thông qua các chính sách về việc làm, an sinh xã hội và môi trường đồng thời mong muốn nắm giữ một vị trí trong nội các mớI để có cơ hội thể hiện những khả năng của minh./.

PV
Video đang được xem nhiều
Dàn ca sĩ Việt phản ứng gay gắt Chi Pu hát trên truyền hình
VOV.VN - Thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn” trên sóng truyền hình, Chi Pu nhận được nhiều lời phê bình từ các đồng nghiệp như Văn Mai Hương, Quốc Thiên…
VOV_AllPage